Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sôi nước ở máy xúc lật

một số  Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sôi nước ở máy xúc lật

 

Máy  xúc lật hiện nay đã không còn xa lạ đối với chúng ta . Nhưng phần đa trong quá trình sử dụng chúng ta vẫn chưa lưu ý được hết quy trình bảo dưỡng cho xe theo định kỳ và vệ sinh hệ thống làm mát động cơ dẫn đến việc sôi nước làm mát mà không rõ nguyên nhân .

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến hệt tượng sôi nước ở máy xúc lật:

  • Do lười thay nước làm mát , để nước làm mát bẩn dẫn đến việc kẹt van triệt hồi ( cảm biến ) dẫn đén làm tắc đường nước làm mát từ két nước qua động cơ ( van triệt hồi hay còn gọi là van hằng nhiệt nó giống như một dạng rơ le cảm biến được lắp ở đường ống dẫn nước từ két nước qua động cơ , khi động cơ hoạt động làm nóng nước van này sẽ tự động mở để bơm lượng nước tuần hoàn từ két làm mát qua động cơ thông qua quạt gió để làm mát )
  • Do không chịu vệ sinh két nước làm mát để két bị rác , bụi bám kín bề mặt két dẫn đến cánh quạt không thể hút gió qua để làm mát .

Sau khi ta kiểm tra qua mà không phải do hai hiệ tượng trên thì ta mở nắp két nước xem trong nước có dầu không nếu như trong nước có lẫn dầu rất có thể đã bị thổi gioăng mạt máy , nếu đúng là thổi gioăng mặt ta cần thay thế luôn .

  • Cuối cùng không phải ba hiện tượng trên ta kiểm tra bơm nước xem bơm còn hoạt động không , nếu đúng là do bơm nước ta tiến hành thay mới .

Một số lưu ý trên chỉ áp dụng cho máy xúc lật Hoằng Giai . Mọi thắc mắc quý khách liên hệ hotline 0974113863 để được hỗ trợ và tư vấn . liên hệ phụ tùng 0981935633.

Website: http://mayxuclat.online